0918 886 502

info@lithaco.com

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Tiềm năng phát triển

Theo báo cáo từ Vụ Quản lý các khu kinh tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì tính đến tháng 11/2016, trên cả nước có 324 khu công nghiệp. Hiện nay có đến 220 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động cùng với 104 khu công nghiệp trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản.

Cùng với tác động từ việc hội nhập nền kinh tế thế giới và kí kết những Hiệp định tự do thương mại, trong đó đặc biệt Hiệp định TPP sẽ mở ra nhiều hướng phát triển góp phần tạo nên tiềm năng phát triển cho các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến thu hút của những doanh nghiệp nước ngoài bởi nhiều lợi thế về vị trí chiến lược và có nguồn lao động dồi dào. Nhiều khu công nghiệp ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế ngày một đa dạng, song song đó là tạo nên sự phát triển chuyên nghiệp. Phần lớn các khu công nghiệp hiện nay đều có cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh và cả hệ thống điện chiếu sáng, nhà xưởng cũng là ưu điểm thu hút đầu tư.

SKEZ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có 106 khu công nghiệp hiện đang hoạt động. Và đây cũng chính là vùng kinh tế phát triển nhất cả nước và Long An được biết đến là tỉnh có môi trường đầu tư vô cùng hấp dẫn bởi vị trí thuận lợi nhằm giúp những nhà đầu tư tiếp cận được thị trường trong khu vực, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Trong vài năm trở lại đây, tình hình đầu tư cho tỉnh Long An thực sự tăng trưởng khá là ấn tượng. Long An đã có 28 khu công nghiệp, vị trí hợp lý và thuận lợi gần với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh – khu trung tâm kinh tế năng động nhất của Việt Nam.

Khu công nghiệp Long Hậu – Long An

Xu hướng phát triển nhà thầu MEP

Nhận thấy tiềm năng phát triển ngày càng lớn mạnh của các khu công nghiệp, nhà máy, nhiều nhà thầu MEP đối với thị trường công nghiệp cũng phát triển nhanh chóng. Vì thế, việc tìm kiếm, lựa chọn một nhà thầu uy tín và chất lượng thì không phải là dễ dàng trong thực trạng hiện nay. Trong bối cảnh đó, công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO) đã khẳng định được thương hiệu cho riêng mình, trở thành một trong những nhà thầu MEP được nhiều chủ đầu tư quan tâm và tin cậy. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công ty Lithaco tự hào không chỉ đã thi công mà còn bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, hạ tầng kĩ thuật cho rất nhiều nhà xưởng trên toàn quốc như: Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, Nhà Máy Schneider Electric, Nhà Máy Chất Tẩy Rửa Unilever, Nhà máy Masan, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm & bánh kẹo Phạm Nguyên, Nhà máy sản xuất Lee&Man Việt Nam,…

Nhà máy giấy Lee&Man với hệ thống Phòng cháy chữa cháy hiện đại do Công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam thi công và lắp đặt