0918 886 502

info@lithaco.com

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM TẠI VIỆT NAM

iềm năng phát triển thị trường hệ thống điều hòa trung tâm ở Việt Nam

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta thì các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều, mật độ dân số tại những thành phố lớn cũng ngày một tăng. Theo nghiên cứu của khoa năng lượng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ đầu năm 2007 đến nay thì lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống điều hòa tại các tòa nhà, khu công nghiệp,… chiếm tỉ lệ  từ 30% đến 60% tổng năng lượng tiêu thụ chung.
Hệ thống điều hòa không khí trung tâm hiện đang là một xu hướng và giải quyết được phần nào đó bài toán về môi trường, năng lượng của những nhà sản xuất và bài toán kinh tế cho những đơn vị sử dụng điều hòa không khí. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là hệ thống bao gồm một hay nhiều máy trung tâm cùng phối hợp thành một hệ thống tổng thể nhằm phân phối lạnh cho các khu vực trong toà nhà.

Đặc điểm

Máy điều hòa trung tâm:

  • Có thể được đặt ở trên tầng mái (hệ thống giải nhiệt bằng gió) hay ở trong phòng kỹ thuật tầng hầm (hệ thống giải nhiệt bằng nước)
  • Dàn trao đổi nhiệt đặt trong phòng điều hoà. Thông thường, các dàn nối ống gió được đặt trong trần giả và phân phối không khí lạnh qua đường ống gió, còn các cửa thổi được đặt trong trần
  • Hệ thống đường ống ga được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả. Do đó, việc lắp đặt không làm ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Việc cấp lạnh thông qua hệ thống ống gió cùng nhiều miệng thổi từ bên trên trần xuống những khu vực của phòng điều hoà. Vì vậy, việc bố trí những miệng thổi phải đảm bảo khả năng khuyếch tán không khí lạnh bên trong phòng.

Đối với hệ thống điều không khí trung tâm, việc cấp bổ xung khí tươi vô cùng đơn giản bằng việc thông qua hệ thống ống gió lắp thiết bị hoà trộn không khí AHU nhằm cấp không khí tươi vào và rồi hoà với không khí hồi về của mỗi AHU, FCU. Điều này, các máy cục bộ không thể thực hiện được.

Đối với các hệ thống giải nhiệt bằng nước: Quá trình hoạt động chạy ổn định, ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Trong quá trình vận hành, hệ thống sẽ tự điều chỉnh công suất của máy nén nhằm giảm tối thiểu chi phí điện năng. Vì thế, chi phí vận hành sẽ được giảm đáng kể cho toàn bộ hệ thống.

Có độ bền và tuổi thọ cao với trên 15 năm

Nhà thầu chuyên thị công hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Nếu bạn thực sự cần một nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí chuyên nghiệp và uy tín, Lithaco sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Lithaco đã và đang được bình chọn là nhà thầu cơ điện M&E uy tín, nhà thầu thi công các công trình chiếu sáng công cộng, thi công PCCC, hệ thống cấp thoát nước,… đặc biệt là điều hòa không khí trung tâm.

Quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên lạc ngay với Lithaco để nhận được tư vấn tốt nhất:

Công Ty CP Cơ Điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO)

      Điện thoại: 028.6269.7753 – 028.6269.7759

      Email: info@lithaco.com hoặc tamtq@lithaco.com

      Hotline: 0918.886.502 (Mr.Tâm)