0918 886 502

info@lithaco.com

ỨNG DỤNG CỦA PHÒNG SẠCH – CLEANROOM

Tầm quan trọng của phòng sạch – cleanroom

Theo tiêu chuẩn ISO 14644-1: “Phòng sạch – cleanroom là phòng mà trong đó nồng độ hạt lơ lửng ở trong không khí bị khống chế. Ngoài ra, phòng sạch – cleanroom được xây dựng và sử dụng trong một kết cấu sao cho sự hiện diện, sự sản sinh và sự duy trì các hạt trong phòng này được giảm đến mức tối thiểu. Cùng với đó, các yếu tố khác trong phòng như độ ẩm, nhiệt độ, áp suất đều có thể bị khống chế và điều khiển.”

Phòng sạch – cleanroom vốn đã trở thành bộ phận quan trọng đối với những nhà máy ở các nước phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ nhưng cũng có rất nhiều nhà máy đã xây dựng phòng sạch – cleanroom nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với sản phẩm của các đối tác kinh doanh tại những thị trường Âu, Mỹ,…

Trong một vài năm tới đây, phòng sạch – cleanroom sẽ trở thành một quy phạm xây dựng bắt buộc cho các nhà máy, bệnh viện,… nhằm đảm bảo cho môi trường sản xuất sản phẩm an toàn với người tiêu dùng và cũng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Ứng dụng của phòng sạch – cleanroom

Lĩnh vực dược phẩm: Phòng sạch – cleanroom sẽ đảm bảo được môi trường vô trùng cho quá trình sản xuất thuốc, thiết bị y tế, từ đó giúp cho những sản phẩm này được bảo quản tốt nhất và không gây ra những biến chứng cho bệnh nhân vì các vấn đề nhiễm khuẩn khi sử dụng.

Lĩnh vực thực phẩm: Phòng sạch – cleanroom đảm bảo hạn chế tối đa nhiều vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Lĩnh vực mỹ phẩm: Số lượng vi khuẩn cao gây phá huỷ chức năng của các thành phần trong đó. Vấn đề này sẽ làm mỹ phẩm nhanh chóng bị hư hỏng trong quá trình tồn trữ, ngoài ra có thể gây nên hiện tượng dị ứng, làm phá huỷ làn da và rụng tóc cho người sử dụng. Lúc này, phòng sạch – cleanroom sẽ giúp hạn chế tối đa lượng vi khuẩn trong quá trình sản xuất giúp mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

Lĩnh vực điện tử bán dẫn: Hiện nay, nhiều thiết bị điện tử yêu cầu rất khắt khe về độ chính xác, chỉ với một hạt bụi nhỏ cũng có thể phá huỷ bo mạch, chip điện tử,… Phòng sạch – cleanroom sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.

Phòng mổ ở bệnh viện: Sẽ là một thảm hoạ đối với bệnh nhân nếu như môi trường không hoàn toàn được vô trùng trong phòng mổ bởi vì họ sẽ dễ dàng mắc các triệu chứng nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Một phòng mổ sạch được vô trùng tuyệt đối là điều vô cùng cần thiết cho tất cả bệnh viện.

Phòng sạch – cleanroom có thể được lắp đặt cho toàn bộ nhà máy hoặc chỉ là một phòng nhỏ được giới hạn tại khu vực đặt dây chuyền sản xuất. Một nhà máy có thể có một hoặc đến vài phòng sạch – cleanroom: phòng cho khu sản xuất, phòng cho khu vực thí nghiệm, phòng cho khu vực R&D,…

Để thi công phòng sạch – cleanroom, những chuyên gia thiết kế, thi công phòng sạch –cleanroom sẽ tính toán dựa vào cơ cấu, diện tích, áp suất, mức độ lưu thông khí,… từ đó để có một bản thiết kế hoàn chỉnh và phù hợp. Tiếp theo, họ sẽ xây dựng phòng sạch – cleanroom cùng với vật liệu, thiết bị chuyên dụng phù hợp dành cho phòng sạch – cleanroom với các yêu cầu nghiêm ngặt trong quá trình thi công nhằm bảo đảm mức độ kín, áp suất và các tiêu chuẩn về lượng bụi trong phòng.

Tại LITHACO, dưới sự  phối hợp của đội ngũ các Kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm và đặc biệt là những chuyên gia điều hòa không khí phòng sạch – cleanroom hàng đầu đến từ Nhật Bản, chúng tôi đã hoàn thành nhiều công trình trọng điểm, yêu cầu khắt khe và tiến độ cấp bách như: Nhà máy Unilever Vietnam, Nhà máy Masan, Bệnh viện đại học Y Dược, Nhà máy thuốc lá Khánh Hội, Nhà máy Chế biến thực phẩm bao bì Thanh Thủy,…

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt và hiệu chỉnh hệ thống điều hòa không khí phòng sạch cho dự án của bạn, Hãy gọi ngay cho Chúng tôi:

   Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam

   Hotline: 0918 886 502 (Mr. Tâm)

   Emailinfo@lithaco.com hoặc tamtq@lithaco.com