0918 886 502

info@lithaco.com

Liệu xe điện có THỰC SỰ giúp bạn chống lại giá xăng cao?

Giá xăng cao trong một thế giới hậu đại dịch. 
Phải có một cách tốt hơn để di chuyển – xe điện có phải là câu trả lời?

Từ tháng 3 năm 2022 và trong vài tuần qua, giá xăng đã tăng đột biến. Những diễn biến gần đây trong cuộc chiến của Vladimir Putin với Ukraine, cũng như phản ứng toàn cầu, đã gây ra sự gián đoạn lớn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu và không có gì nói trước được điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Sự hỗn loạn này khiến mọi người tự hỏi liệu đã đến lúc họ mua một chiếc xe điện và giảm sử dụng xăng hoàn toàn hay chưa. Nhưng bạn có thể thực sự tiết kiệm tiền bằng cách sạc xe điện ở nhà so với việc thanh toán tiền trực tiếp tại trạm xăng không? Câu trả lời ngắn gọn là hoàn toàn có . 

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, hãy cùng xem xét các khoản tiết kiệm có thể có và những lợi ích khác từ việc lái xe điện EV so với xe ô tô chạy bằng xăng truyền thống:

  • Lượng điện cần thiết để chạy một chiếc ô tô điện tất nhiên là rẻ hơn so với lượng khí đốt tương đương. Chẳng hạn Phiên bản EV của Ford F-150 có thể tiết kiệm cho chủ sở hữu từ 25 triệu đến 50 triệu hoặc hơn chi phí nhiên liệu hàng năm, trong khi những chiếc EV hiệu quả hơn vẫn có thể tiết kiệm 25 triệu trở lên so với những chiếc xe tương đương.
  • Thật không may, hầu hết các xe điện có giá cao hơn một chút so với hầu hết các xe ô tô chạy bằng xăng. Tuy nhiên trong tương lai khi các hãng xe lớn đều chuyển hướng sản xuất xe điện thì giá xe điện chắc chắn sẽ rẻ hơn.
  • Các cách tốt nhất để chống lại biến đổi khí hậu ngoài sử dụng xe điện thì vẫn là những cách tiết kiệm năng lượng – đi chung xe, hạn chế các chuyến đi, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đi xe đạp hoặc xe đạp điện trong các chuyến đi ngắn.

Chi phí khí đốt năm 2022 

Giá xăng cao và chúng đã ở mức cao trong một thời gian dài. Thêm vào sự bất ổn gần đây, và giá đã tăng vọt lên mức trung bình trên toàn quốc là hơn 32.000đ/l.

Dưới đây là biểu đồ giá xăng tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022:

Biểu đồ giá xăng Việt Nam tăng 12 lần chỉ trong sáu tháng. Ảnh Plo.vn

Hy vọng rằng giá sẽ không ở mức cao này quá lâu.

Chi phí điện 

Không giống như xăng, giá điện tương đối ổn định trong 6 tháng đầu năm (trừ khi bạn là người dùng điện kinh doanh và dùng vào giờ cao điểm). Đặc biệt nếu dùng điện mặt trời thì nguồn điện vừa sạch vừa rẻ và không ô nhiễm như dùng xăng

Chi phí sạc xe điện

Sạc tại nhà là một lợi thế lớn của xe điện. Một điều khác, như bạn sẽ khám phá, là bạn có thể đi cùng một quãng đường với chi phí rẻ hơn nhiều so với xăng xe.

Tham Khảo: solarreviewBiên tập: NH

————————————————————————————–

Lithaco phân phối sạc xe điện Wallbox tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Tổng đài 1900252527