0918 886 502

info@lithaco.com

VRV – LẠNH TRUNG TÂM

VRV Daikin Hệ Thống Lạnh Trung Tâm Được Nhiều Chủ Đầu Tư Lựa Chọn 

Trong các công trình xây dựng hiện nay đối với hệ thống lạnh trung tâm bên cạnh hệ thống chiller thì hệ thống VRV hoặc VRF được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nếu như hệ thống chiller với ưu thế công suất làm lạnh lớn, khả năng điều chỉnh và kiểm soát độ ẩm tốt phù hợp với các công trình có không gian lớn và thời gian hoạt động thường xuyên như sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại…thì hệ thống lạnh trung tâm VRV hay VRF với ưu điểm linh hoạt nhỏ gọn, tiết kiệm …lại rất phù hợp cho nhiều loại công trình từ dân dụng, thương mại, cho tới công nghiệp.

Trên thị trường hiện nay VRV (Variable Refrigerant Volume) của hãng Daikin của Nhật Bản được rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt trong công trình, nhờ vào những tính năng ưu việt không chỉ chất lượng, tiết kiệm, mà còn thẩm mỹ và dễ lắp đặt vận hành.

Nguyên lý hoạt động :

Giải pháp làm lạnh: dòng môi chất đi vào dàn nóng đặt phía ngoài nhà và trao đổi nhiệt với môi trường là không khí tự nhiên.

Sau đó chúng được dẫn vào dàn lạnh thông qua đường ống đồng và các bộ chia gas, tại dàn lạnh quá trình trao đổi nhiệt sẽ diễn ra nhờ các cảm biến nhiệt độ trong phòng và van tiết lưu điện tử giúp lấy khí nóng từ trong nhà thải ra ngoài làm nhiệt độ trong phòng giảm xuống, đồng thời cấp một lượng khí tươi hợp lý vào trong phòng thông qua quạt gió.

Thiết kế linh hoạt dễ thích nghi

 • Dàn nóng thiết kế dạng module và chủng loại dàn lạnh phong phú đảm bảo hệ thống được thiết kế vừa khít với không gian cần lắp đặt.
 • Linh hoạt trong cách bố trí đảm bảo không phá vỡ kiến trúc và công năng sử dụng của công trình.
 • Một dàn nóng có thể kết nối với tối đa 64 dàn lạnhNhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian lắp đặt.
 • Lắp đặt và vận hành rất dễ dàng.
 • Tiết kiệm năng lượng : Điều khiển cục bộ chính xác và công nghệ inverter giảm thiểu điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu.
 • Chiều dài đường ống có thể cho phép lên đến 120m vì vậy tiện lợi cho việc chọn vị trí lắp đặt dàn nóng.

Chênh lệch về cao độ giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 50 mét vì vậy dàn nóng có thể được lắp đặt dưới đất hoặc trên sân thượng tùy thuộc vào đặc điểm của công trình.

Trong các ưu điểm trên có thể nói hai đặc điểm chiều dài kết nối dài và chênh lệch cao độ là hai tính năng rất quan trọng chính hai tính năng này giúp VRV phù hợp với nhiều không gian lắp đặt.

Dàn lạnh :

Dàn lạnh VRV Daikin ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi có khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà bên cạnh đó với các tính năng tiện lợi khác như linh hoạt trong thiết kế, linh hoạt trong cách bố trí như âm trần, áp trần, treo tường, đặt sàn, dấu sàn …tính năng tiết kiệm năng lượng (inverter), điều khiển cục bộ…chính vì thế có thể nói VRV Daikin đang là lựa chọn số một hiện nay.

 • Thiết kế nhiều model và nhiều kiểu dáng đẹp thích hợp cho nhiều loại công trình khác nhau.
 • Ngoài ra dàn lạnh siêu mỏng chỉ dày 200mm phù hợp cho trần có cao độ thấp hoặc giật cấp.

Các công trình nào phù hợp?

 • Biệt thự :

– Bố trí dàn nóng linh hoạt tạo sự thẩm mỹ cho ngôi nhà, có nhiều lựa chọn dàn lạnh từ tủ đứng, giấu trần hoặc siêu mỏng giúp khách hàng có nhiều giải pháp lựa chọn. Dàn lạnh mỏng, nhẹ và dễ dàng lắp đặt ở không gian trần hẹp.

– Lựa chọn VRV IV S Series cực kỳ tiết kiệm không gian với dàn nóng nhỏ gọn, tận dụng tối đa không gian lắp đặt.

 • Phòng họp: Khả năng điều chỉnh nhiệt độ và có thể lập trình điều khiển từ trung tâm thông qua BMS vì vậy giúp vận hành hệ thống hiệu
 • Văn phòng làm việc :

–  Tạo sự thoải mái, tiết kiệm không gian làm việc, tính năng điều chỉnh nhiệt độn giúp tiết kiệm năng lượng và đặt hiệu suất làm việc cao.

 • Các cửa hàng hoặc các shop nhỏ cũng rất phù hợp để lắp đặt VRV Daikin.
 • Khách sạn :  Sự thoải mái của khách là tiêu chuẩn đánh giá cho một khách sạn tuyệt vời; những khách sạn tuyệt vời trên thế giới tìm đến Daikin để mang lại tiện nghi cho khách hàng của họ. Daikin cung cấp “giải pháp toàn diện” tích hợp giữa làm lạnh, sưởi ấm và thông gió trong một hệ thống vận hành êm ái và không có gió lùa
 • Các toàn nhà cao tầng và chọc trời :Thường lựa chọn VRV IV-W trong đó với khả năng kết nối lên đến 64 dàn lạnh và các dàn nóng có thể xếp chồng lên nhau bên trong tòa nhà hoặc sân thượng.

Dịch vụ hướng đến sự hài lòng của khách hàng :

 Kể từ khi VRV xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1982 thì Daikin luôn khẳng định vị thế dẫn đầu và công nghệ không ngừng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao đồng thời luôn đón đầu xu hướng tuuơng lai, chính vì vậy Daikin luôn được khách hàng tín nhiệm và trở thành một thương hiệu luôn đồng hành trong các công trình xây dựng từ dân dụng, thương mại cho tới các công trình công nghiệp.

Lithaco là một trong những Nhà thầu thiết kế cung cấp lắp đặt hệ thống lạnh VRV của Daikin có kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Dịch vụ của LITHACO :

 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng 7 ngày trên tuần, từ 7h00 đến 22h00.
 • Thiết kế cung cấp lắp đặt, bảo hành trọn gói thời gian bảo hàng 24 tháng, trên thị trường thường chỉ bảo hành 12 tháng.
 • Trong thời gian bảo hành sẽ tặng kèm bảo trì miễn phí hệ thống điện, báo cháy một năm.
 • Tặng kèm máy phát điện năng lượng mặt trời 500W phục vụ các tải ưu tiên như đèn LED hành lang, quạt công suất nhỏ, cấp nguồn laptop, cấp nguồn wifi, cấp nguồn camera an ninh… dành cho khách hàng đặt hàng giá trị trên 1 tỷ.

Bài Viết Liên Quan