0918 886 502

info@lithaco.com

The benefits of two-way electric vehicle charging (Two-way EV charging)

Hiện tại, các thuật ngữ như ‘sạc xe điện hai chiều’, ‘xe từ lưới điện (V2G)’ hoặc ‘xe từ nhà đến nhà (V2H)’ liên tục được sử dụng hàng ngày, nhưng bạn có thực sự biết chúng nghĩa là gì không? Hãy nói về sạc hai chiều, cách thức hoạt động và tìm hiểu một số ưu điểm của nó.

Như đã gợi ý, thuật ngữ “hai chiều” đề cập đến hoạt động theo hai hướng. Sạc EV hai chiều chính xác là: Sạc EV hoạt động theo cả hai cách. Nói một cách đơn giản, trong bộ sạc EV một chiều (một chiều), dòng điện chạy từ lưới điện đến xe điện. Với bộ sạc EV hai chiều (hai chiều), dòng điện có thể chạy theo cả hai hướng.

Sự đổi mới này có thể làm giảm nhu cầu trên lưới điện quốc gia và do đó, tạo ra khoản tiết kiệm vì năng lượng đã được trả cho được thu hồi từ ô tô điện. Nói theo cách này: nếu bạn đã trả tiền để sạc xe của mình, tại sao không sử dụng năng lượng còn lại để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn? Xe điện sẽ sạc qua đêm, được hưởng lợi từ việc giảm giá điện do giờ thấp điểm giá điện thấp, khiến nó trở thành một giải pháp thân thiện với môi trường. Về cơ bản, khái niệm của sản phẩm này là cho phép bạn sử dụng pin của ô tô điện như một nguồn năng lượng thứ hai cho ngôi nhà của bạn.

hộp treo tường-chuẩn tinh-hai chiều-bộ sạc
Wallbox Quasar bidirectional charger, simulating charging and discharging

The benefits of a two-way electric vehicle charger

1. Saving: save and earn

In the same way that owners of solar panels benefit, Use a 2-way electric vehicle charger to fully charge electric vehicles during off-peak hours (low electricity prices) and use them during peak hours (high electricity prices). 

Sạc hai chiều mang lại cho bạn lợi ích gấp đôi, vì sau đó bạn có thể sử dụng năng lượng để sạc trong giờ thấp điểm để tiết kiệm tối đa. Tính đến khoản tiết kiệm được khi sở hữu một chiếc xe điện, khoảng từ 150triệu đến 250 triệu trong suốt vòng đời của chiếc xe, đi xe điện là một lựa chọn khôn ngoan và có lợi.

2. More environmentally friendly

Two-way charging is a great choice to make your home greener. If you combine it with renewable energy sources like solar panels (an eco-friendly option), bidirectional charging allows you to minimize your energy demand from the grid. Sometimes renewable energy can be unreliable due to weather conditions. The use of bidirectional charging can encourage the adoption of renewable energy, as electric motor users can use their car batteries to store energy!

3. Prevention of local electricity price increases

The ability to use electric motor vehicles as a source of electricity for your home also has huge benefits for your neighborhood. If more electric vehicle owners use bidirectional chargers and use the energy they have stored in their vehicles at home, peak-hour local spikes of electricity could be avoided or better managed.

Two-way charging stations could allow apartment occupants to sell their energy back into the neighborhood's energy storage system, benefiting people in all types of living conditions.

4. Prepare for the future

Mỗi ngày, các nguồn năng lượng mới và sạch đang trải qua những cải tiến, đổi mới và phát triển. Đầu tư giờ đây cho phép bạn trở thành một phần của phong trào này và hưởng lợi từ các công nghệ mới. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe điện mới, hãy nhớ rằng trong một vài năm nữa sạc xe điện hai chiều sẽ là một phần của tiêu chuẩn mới.

hai chiều-bộ sạc-cài-đặt-tại-công ty-bãi đậu xe-cho-nhân viên
Two-way charger installed in the company parking lot for employees

Wallbox Quasar two-way Quasar electric vehicle charger

Một sản phẩm của Wallbox, ‘Quasar’, bộ sạc gia đình hai chiều đầu tiên, là một ví dụ điển hình: nó là bộ sạc DC nhỏ gọn và nhẹ nhất thế giới và là bộ duy nhất được thiết kế để sử dụng tại nhà. Quasar biến xe điện thành nguồn năng lượng mạnh mẽ. Công nghệ sạc hai chiều của nó cho phép bạn sạc và xả xe điện của mình, để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn chỉ với pin của xe. Với Quasar, pin EV của bạn không chỉ để lái xe mà còn cung cấp cho bạn nguồn năng lượng bổ sung mà đôi khi bạn cần trong đời ( Nó như máy phát điện để sử dụng khi cúp điện hoặc sử dụng trong giờ cao điểm để tiết kiệm tiền điện)

You can connect Quasar to your smart devices via Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet or 4G (optional). Features like face recognition and gesture controls make it easy to use. You don't need to worry about connectivity issues in your garage or parking spot. Quasar uses Bluetooth connectivity, allowing you to manage your charging station even when you don't have an internet connection.

Bạn có thể cải thiện tính thông minh của bộ sạc bằng giải pháp quản lý tải động, giúp tránh bất kỳ hình thức cúp điện hoặc bất ngờ khó chịu nào đối với hóa đơn tiền điện của bạn. Giải pháp này đo mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà để tự động điều chỉnh tải phù hợp với EV của bạn, giảm tải công suất của mạng lưới điện địa phương của bạn.

hộp treo tường-hai chiều-bộ sạc-chuẩn tinh-được cài đặt-để-sử dụng tại nhà
Wallbox Quasar two-way charger installed for home use

Sưu tầm từ wallboxBiên tập: NH